Tiền KTS Chính phủ Áo sẽ phát hành trái phiếu trên blockchain Ethereum

Kimsun

Thành viên VNC
Nhóm VNC.168
#1
Chính phủ Áo sẽ phát hành trái phiếu trên blockchain Ethereum


Trong một tin tức hôm 25/09, chính phủ Áo đã thông báo về quyết định sử dụng blockchain Ethereum để phát hành 1,15 tỷ Euro trái phiếu chính phủ (tương đương khoảng 1,35 tỷ USD) vào ngày 02/10 tuần tới.

Ngân hàng Oesterreichische KontrollBank (OeKB) sẽ phát hành trái phiếu thay mặt cho Kho bạc Áo (OeBFA). Theo cách thức này, các trái phiếu sẽ được chứng thực trên Blockchain Ethereum.

Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger (ÖVP), đã bày tỏ sự phát triển trong việc sử dụng công nghệ Blockchain:“Công nghệ Blockchain là một chính sách kinh tế tập trung đối với chúng tôi, và qua việc thành lập Hội đồng tư vấn công nghệ tài chính tại Bộ Tài chính, chúng tôi đang phát triển các chiến lược giúp Áo có thể tận dụng tốt nhất những phát triển này.”

Tăng cường bảo mật bằng công nghệ Blockchain
Thành viên hội đồng quản trị OeKB, Angelika Sommer-Hemetsberger, đã có những chia sẻ về việc sử dụng công nghệ Blockchain để xác minh dữ liệu:

“Công nghệ Blockchain mang tới một tiềm năng lớn để tăng hiệu quả và đảm bảo chất lượng của các quy trình ngân hàng.”
Giám đốc điều hành OeBFA, Markus Stix, cũng bổ sung thêm:

“Sự gia tăng bảo mật này góp phần tạo nên sự tin tưởng mạnh mẽ trong quá trình đấu giá trái phiếu chính phủ Áo và củng cố vị thế tốt của Áo trên thị trường, đồng thời có thể gián tiếp góp phần tạo nên chi phí tài chính thuận lợi.”
Kế hoạch mở rộng quy mô của Ethereum

Như có thể thấy trong tin tức trên khi chính phủ Áo sử dụng Blockchain Ethereum để chứng thực việc phát hành trái phiếu, nền tảng này dường như vẫn là lựa chọn ưa thích do thực tế là nó đã được thử thách qua thời gian.

Do đó, có thể hiểu được rằng tại sao những lời kêu gọi mở rộng quy mô số lượng giao dịch mà mạng lưới có thể xử lý, lại liên tục tăng theo thời gian. Giải pháp mới nhất của Vitalik Buterin là sử dụng ZK-SNARK của ZCash để tăng thông lượng lên tới 500 giao dịch mỗi giây, mà không cần sử dụng bất kỳ lớp nào như được đề xuất thông qua Plasma.


 

devteam

Thành viên VNC
#2
Như có thể thấy trong tin tức trên khi chính phủ Áo sử dụng Blockchain Ethereum để chứng thực việc phát hành trái phiếu, nền tảng này dường như vẫn là lựa chọn ưa thích do thực tế là nó đã được thử thách qua thời gian.
Tiền KTS Chính phủ Áo sẽ phát hành trái phiếu trên blockchain Ethereum